Phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả như thế nào?

sữa ong chúa thật và giả 1

Nhận biết sữa ong chúa thật qua màu sắc

1. Nhận biết sữa ong chúa thật qua màu sắc

Thông thường sữa ong chúa thật khi nhìn vào cũng có thể phân biệt được, trừ khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy sữa ong chúa. Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, nhìn bằng mắt thường cũng thấy sự sóng sánh của nó, màu đều nhau. Sữa ong chúa giả sẽ có màu khác thường hơn chút, ví dụ như vàng đậm, đặc quá hoặc loãng quá, khi hộp sữa mở ra sẽ có màu không đều, có các gợn màu khác nhau.

2. Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách nếm thử

Sữa ong chúa thật khi ăn vào miệng sẽ hoàn toàn tan trong miệng, không hề có gợn, có vị ngọt hơi chua. Bạn ngậm lâu trong miệng một chút sẽ thấy đầu lưỡi hơi tê tê, nuốt vào cổ sẽ thấy vị ngọt khé, mùi sộc lên mũi (nếu bạn nào khi ăn sẽ thấy khó chịu). Nhưng nếu bạn dùng để ăn thì phải ngậm như thế mới có tác dụng nhé.
 

sữa ong chúa thật và giả 2

Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách pha ra nước

3. Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách pha ra nước

Khi bạn pha ra nước sữa ong chúa thật sẽ tan hoàn toàn ra nước, mịn và có màu trắng đục như sữa. Ban đầu bạn đổ sa thật vào nước sẽ chưa tan (giống như mật ong thật), chỉ khi dùng thìa khoánh lên nó mới tan.

4. Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách hòa với mật ong

Trộn sữa ong chúa với mật ong. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách bôi lên vùng da nhạy cảm

Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách bôi lên vùng da nhạy cảm

5. Nhận biết sữa ong chúa thật bằng cách bôi lên vùng da nhạy cảm

Để nhận biết, chỉ cần bôi một ít lên vùng da nhỏ, bạn sẽ thấy cảm giác hơi nóng, nhưng chỉ một lúc thôi, sau 30 phút bạn rửa sạch với nước và khi đó bạn sẽ thấy một làn da mịn màng, khỏe mạnh và sáng hồng do sữa ong chúa chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác. Chính vì vậy, khi sử dụng sữa ong chúa dùng đến ngày thứ 3 làn da của bạn sẽ quen với nó, và sẽ cảm nhận được làn da của mình đẹp lên sau từng lần sử dụng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để nhận biết sữa ong chúa thật và giả, nó sẽ giúp bạn mua và sử dụng sữa ong chúa một cách an toàn. Và trên hết bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua sữa ong chúa, đừng quên yêu cầu được kiểm tra chất lượng hàng, những cơ sở sản xuất chất lượng và uy tín như Mật Ong Tây Bắc Minh Phương sẽ không ngần ngại cho bạn kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Mua ngay những sản phẩm sữa ong chúa hoàn toàn nguyên chất từ núi rừng Tây Bắc
 

Xem thêm cách bảo quản sữa ong chúa tươi

Tìm hiểu về cách nhận biết mật ong thật giả

Đăng bởi mật ong tây bắc lúc .
Tag: sữa ong chúa, nguyên chất, Nhận biết,

BÌNH LUẬN